MemoryToday.com
Memory UpgradeMemory Price ListMemory ForumsAbout MemoryToday

     LINE Chat

     Server HDD
ศูนย์รวม Hard Disk Drive สำหรับ Server รุ่นต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Server Memory
ศูนย์รวมแรม Server และ Workstation ชนิดต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Corporate Center
ดีลเลอร์ บริษัท องค์กร และหน่วยงานราชการ สามารถติดต่อโดยตรงไปยังกลุ่มผู้ดูแลลูกค้าพิเศษ เพื่อรับสิทธิพิเศษและเงื่อนไขการชำระเงินได้ที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Who's Online
ขณะนี้มี 266 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

     Total Hits
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
684725738
คน ตั้งแต่ กันยายน 2547

MemoryToday.com :: ดูกระทู้ - ใส่แรมแล้วมีปัญหาครับ
  คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  ค้นหาค้นหา  รายนามสมาชิกรายชื่อสมาชิก   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเข้าระบบ  เข้าระบบTo be member
ใส่แรมแล้วมีปัญหาครับ

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : สอบถามข้อมูลสินค้าและการบริการ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
delete
Customer
Customer


เข้าร่วมเมื่อ: Dec 30, 2008
ตอบ: 2

ตอบตอบ: Tue Dec 30, 2008 4:15 pm    ชื่อกระทู้: ใส่แรมแล้วมีปัญหาครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สวัสดีครับ คือว่าผมใส่แรมไปสองแถวแล้วเปิดเครื่องหน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลยครับ แต่ถ้าใส่แถวเดียวแล้วเปิดปกติครับ
ผมใช้ M/B ของ ASUS รุ่น P5VD2-VM SE แรมที่ใช้อยู่อันแรก เป็น DDR2 PC5300(667) 1GB ครับ ยี่ห้อ RCmemory CPU P4 2.6 ครับ ผมต้องการอัพแรมเพิ่มครับ จึงได้ยืมแรมของเพื่อนมาลองครับ เป็นแรมของ Kington DDR2 PC5300(667) 1GB ครับ ผลปรากฏว่าใส่ไปก็เครื่องมองเห็นปกติครับ แต่พอหลังจากนั้น 3 วันครับ เปิดเครื่องขึ้นมาได้แป๊ปเดียว ก็ขึ้นจอฟ้าครับ และก็เป็นอาการข้างต้นคือ CPU ทำงาน ไฟที่ HD ก็กระพริบปกติครับ แต่ว่าหน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ ทีแรกคิดว่าเป็นที่ การ์ดจอ ครับ แต่ลองเช็คดูแล้วก็ปกติครับ จึงลองเอาแรมออกมาดู 1 ตัวครับ เป็นของ Kington ปรากฏว่าเครื่องบูตเข้าวินโดว์ปกติครับไม่มีปัญหาอะไรเลย จากนั้นก็ลองเอาแรมอีกตัวมาลองครับ เครื่องก็ปกติครับ เข้าวินโดว์ได้ครับ จากนั้นเลยลองใหม่ครับ ใส่แรม 2 ตัว ปรากฏว่าเป็นเหมือนเดิมครับ CPU ทำงานแต่จอไม่ขึ้นอะไรครับ M/B ของผมมี Slot ใส่แรม 2 แถวครับ ลองสลับกันดูแล้วครับ ก็ไม่มีปัญหาถ้าใส่แรมตัวเดียว
1.ไม่ทราบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากอะไรครับ ถ้ามาจาก RAM ทำไมก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติ เครื่องมองเห็น 2GB ปกติ
2. Slot Ram ของ M/B ผมมีสองแถว แยกเป็น สีเหลือง กับ สีดำ ต่างกันอย่างไรครับ อีกอย่างมันเป็นแบบ Single Chennel ใช่หรือเปล่าครับ
3. ถ้าผมซื้อแรม ยี่ห้อเดียวกัน แบบเดียวกัน มาใส่ ความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการอย่างที่ผมบอกจะเป็นไปได้มั้ยครับ
4. แล้วเจ้า Kington DDR2 PC5300(667) 1GB ราคาเท่าไหร่ครับ พร้อมค่าจัดส่ง และกี่วันถึงครับ (ผมอยู่จันทบุรี)
5. อีก 1 ข้อครับ ถ้าผมอัพแรมเป็น DDR2 2GB 1แถว จะดีกว่าอัพเป็น 2 แถวหรือเปล่าครับ และราคาเท่าไหร่ครับ เอาเป็น Kington ก็ได้ครับ

สงสัยว่าผมจะถามมากไป แต่ก็รบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า และ "สวัสดีปีใหม่" ครับผม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
torshop
Customer Support


เข้าร่วมเมื่อ: Apr 01, 2008
ตอบ: 4979

ตอบตอบ: Mon Jan 05, 2009 12:13 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอตอบทีละข้อละกันเนอะ

1.ไม่ทราบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากอะไรครับ ถ้ามาจาก RAM ทำไมก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติ เครื่องมองเห็น 2GB ปกติ

ตอบ ปัญหานี้อาจเกิดได้จากการไม่เข้ากันของเเรมครับ เเนะนำให้ลองหายเเรมยี่ห้ออื่นมาลองใส่คู่กับเเรมตัวเก่าดู หรือจะใช้บริการของทางร้านเราก็ได้ครับ โดยท่านสามารถซื้อเเรมเเบบ DDR 2 1GB PC5300 (667) Qimonda ได้ในราคาเพียง 500 บาท (ยังไม่รวมค่าจัดส่งอีก 100 บาท) ทั้งนี้ถ้าเกิดกรณีที่ซื้อสินค้าไปเเล้วไม่สามารถใช้งานได้ สามารถส่งสินค้าคืนพร้อมรับเงินคืนเต็มจำนวนได้ครับผม

2. Slot Ram ของ M/B ผมมีสองแถว แยกเป็น สีเหลือง กับ สีดำ ต่างกันอย่างไรครับ อีกอย่างมันเป็นแบบ Single Chennel ใช่หรือเปล่าครับ

ตอบ สีเหลืองเป็น DIMM0 สีดำเป็นDIMM1 เครื่องนี้สามารถใส่เเรมได้สูงสุด 4GB โดยต้องใช้เป็นเเบบ 2GB 2ตัว เเล้วก็บอร์ดตัวนี้เป็น Single Channel เเน่นอนครับ

3. ถ้าผมซื้อแรม ยี่ห้อเดียวกัน แบบเดียวกัน มาใส่ ความเป็นไปได้ว่าจะมีอาการอย่างที่ผมบอกจะเป็นไปได้มั้ยครับ

ตอบ เป็นไปได้น้อยยยยยมากๆครับ เเต่เราเคยเจอเหตุการนี้กับเเรม Kingston บางรุ่น ที่ของเก่าก็เป็นเเบบเดียวกัน เเต่กลับใส่ร่วมกันไม่ได้ คาดว่าคงเป็นเพราะคุณภาพในการผลิตเเต่ละล็อตไม่เท่ากันซึ่งเป็นโอกาสที่เกิดได้น้อยมากๆครับ

4. แล้วเจ้า Kingston DDR2 PC5300(667) 1GB ราคาเท่าไหร่ครับ พร้อมค่าจัดส่ง และกี่วันถึงครับ (ผมอยู่จันทบุรี)

ตอบ ทั้ง Kingston เเละ Qimoda ขนาด 1GB ราคาจะอยู่ที่ชิ้นละ 500 บาทครับผม เมื่อร่วมค่าจัดส่งอีก 100 บาท ก็รวมเเล้วต้องชำระค่าสินค้าทั้งหมดเป็นเงิน 600 บาท เเล้วใช้เวลาจัดส่งไม่น่าเกิน 2วันครับผม

5. อีก 1 ข้อครับ ถ้าผมอัพแรมเป็น DDR2 2GB 1แถว จะดีกว่าอัพเป็น 2 แถวหรือเปล่าครับ และราคาเท่าไหร่ครับ เอาเป็น Kington ก็ได้ครับ

ตอบ ดีกว่าครับ เเรมเเบบ DDR2 2GB PC5300 (667) ราคาจะอยู่ที่ชิ้นละ 850 บาทครับผม เป็นของ Transcend

สุขสันต์วันปีใหม่

_________________
MemoryToday.com โทร.02-641-0055 / 084-959-9000
Update ราคาล่าสุด! สอบถาม/ขอใบเสนอราคา โทรมาหาเราสิครับ!

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก เข้าชมเว็บไซต์
delete
Customer
Customer


เข้าร่วมเมื่อ: Dec 30, 2008
ตอบ: 2

ตอบตอบ: Mon Jan 05, 2009 1:04 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณนะครับ
มีอีก 1 ข้อครับ ไม่ทราบว่า ผมใช้บัส 667 อยู่นะครับ แล้วถ้าจะเปลี่ยนเป็น บัส 800 จะมีปัญหาหรือเปล่าครับ พอดีว่าผมลองเอาแรม Kington DDR2 2GB บัส 800 มาลองดูครับ แต่ไม่แน่ใจว่านาน ๆ ไปจะมีผลต่อเครื่องหรือเปล่าครับ เพราะเคยใส่แค่ บัส 667
แล้วถ้าสั่งต้องแจ้งไปที่ไหน หรือโอนเงินไปที่ใดครับ
ขอบคุณมาก ๆ ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
torshop
Customer Support


เข้าร่วมเมื่อ: Apr 01, 2008
ตอบ: 4979

ตอบตอบ: Mon Jan 05, 2009 4:39 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไม่เเนะนำให้ใช้บัส 800 ครับ ไม่คุ้มค่าเเละอาจมีปัญหาในภายหลัง

ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าได้ที่ MemoryToday.com's Counter Service เปิดบริการ 11:00 - 20:00 ทุกวันไม่มีวันไม่มีวันหยุด
กรณีที่ต้องการให้จัดส่งด่วนถึงที่ สามารถโทรสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Call Center 02-874-4531 เปิดรับสายตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการชำระเงิน กรณีโทรสั่งซื้อและให้จัดส่ง
กรุงเทพมหานคร ชำระเงิน (ค่าสินค้า + ค่าพนักงานจัดส่งและติดตั้ง 100 บาท) กับพนักงานเมื่อรับสินค้า
ต่างจังหวัด ชำระเงิน (ค่าสินค้า + ค่าจัดส่งไปรษณีย์ด่วนพิเศษ EMS 100 บาท) โดยโอนเงินผ่าน ATM หรือเคาน์เตอร์ธนาคาร แล้วโทรแจ้งจำนวนเงินที่โอนพร้อมชื่อและที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งได้ที่ Call Center 02-874-4531
ธนาคารกรุงเทพ สาขาสาทร ชื่อบัญชี: บริษัท เมมโมรี่ทูเดย์ จำกัด เลขที่บัญชี: 142-0-80371-8


ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ การชำระค่าสินค้า และการจัดส่งสินค้า

สอบถามข้อมูลสถานะการสั่งซื้อ ได้ที่ Call Center 02-874-4531 หรือผ่านทางเว็บบอร์ด Delivery Service

_________________
MemoryToday.com โทร.02-641-0055 / 084-959-9000
Update ราคาล่าสุด! สอบถาม/ขอใบเสนอราคา โทรมาหาเราสิครับ!

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก เข้าชมเว็บไซต์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : สอบถามข้อมูลสินค้าและการบริการ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้





ผู้จำหน่าย RAM, SSD, HDD & Upgrade Parts สำหรับ Server อันดับ 1 ของประเทศไทย !!
RAM and SSD -> Server, Workstation, Apple Mac, Notebook, Desktop PC : Server Options -> Processor, Memory, SAS HDD, Storage Controller, Power Supply, Spare Part
© 2004-2026 MemoryToday.com, All rights reserved.
MemoryToday Co., Ltd. 7 IT-Mall Fortune Town Bldg., 3rd Floor, Room 3R22, Ratchadapisek Rd., Dindaeng, Bangkok 10400 Tel: 02-641-0055 Fax: 02-641-0066
Web site engine's code is Copyright by PHP-Nuke. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.