MemoryToday.com
Memory UpgradeMemory Price ListMemory ForumsAbout MemoryToday

     LINE Chat

     Server HDD
ศูนย์รวม Hard Disk Drive สำหรับ Server รุ่นต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Server Memory
ศูนย์รวมแรม Server และ Workstation ชนิดต่าง ๆ สอบถามได้ทันทีที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Corporate Center
ดีลเลอร์ บริษัท องค์กร และหน่วยงานราชการ สามารถติดต่อโดยตรงไปยังกลุ่มผู้ดูแลลูกค้าพิเศษ เพื่อรับสิทธิพิเศษและเงื่อนไขการชำระเงินได้ที่ Corporate Center: 02-641-0055

     Who's Online
ขณะนี้มี 189 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

     Total Hits
มีผู้เข้าเยี่ยมชม
622241072
คน ตั้งแต่ กันยายน 2547

MemoryToday.com :: ดูกระทู้ - วิธีเปลี่ยน SSD Mac mini Model A1176
  คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว  ค้นหาค้นหา  รายนามสมาชิกรายชื่อสมาชิก   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเข้าระบบ  เข้าระบบTo be member
วิธีเปลี่ยน SSD Mac mini Model A1176

 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : Mac Memory and SSD Upgrade Service
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
MemoryToday.com
Customer Support


เข้าร่วมเมื่อ: Sep 24, 2014
ตอบ: 10992

ตอบตอบ: Thu Nov 01, 2018 7:09 pm    ชื่อกระทู้: วิธีเปลี่ยน SSD Mac mini Model A1176 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

MemoryToday.com ผู้จำหน่าย RAM, SSD, HDD & Upgrade Parts สำหรับ Server อันดับ 1 ของประเทศไทย !!
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-641-0055 http://www.memorytoday.com/modules/contact/index.php


วิธีเปลี่ยน SSD Mac mini Model A1176

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมมีด โป๊ว สี หรืออุปกรณ์ ช่าง ประเภท เกรียง พร้อมกระดาษทราย หรือหินฝนมีด ไม่ควรทำให้คมเกินไป ควรให้พอดีๆขั้นตอนที่ 2 ใช้ มีด โป๊ว สี เสียบ เข้าไปรอบๆ รอยต่อระหว่าง บอดี้ขั้นตอนที่ 3 เริ่มจากทางด้าน ซ้าย ก่อน แล้ว ค่อยๆ ขยับจากซ้ายไปขวาขั้นตอนที่ 4 ช่วยให้เริ่มต้นตรงกลางแล้วขยับ ไปตามขอบจนกว่าจะสุดให้ บอดี้ด้านล่างจะโผล่ขึ้นเล็กน้อยขั้นตอนที่ 5 ค่อย ๆ งัดออก เพื่อที่จะเปิดฝา ตัวบอดี้ขั้นตอนที่ 6 ค่อยๆ ยกฝาเคส ด้านบนออกจากบอดี้ และวางไว้ อาจจำเป็นต้องขยับเศสที่อยู่ด้านบนขณะถอดอุปกรณ์ที่อยู่ด้านล่าง หากมีอะไร ติดอยู่กับที่อยู่ด้านบนให้ถอดออกก่อนขั้นตอนที่ 7 ก่อนอื่นถอดเสารับส่งสัญญาณWifi และ bluetooth ออกขั้นตอนที่ 8 บีบแกนสองข้างออกเล็กน้อยเพื่อยกเสาอากาศ AirPort ออกจากเสาอากาศขั้นตอนที่ 9 การบีบตำแหน่งแกนขาล๊อค มากเกินไป ควรระมัดระวังการแตกหัก ควรทำงานอย่างประณีตขั้นตอนที่ 10 ระหว่างการติดตั้งใหม่คุณจะต้องบีบเสาทั้งสองลงเล็กน้อยเพื่อให้พอดีกับช่องเปิดบนแผงเสาอากาศ AirPort ระวังแกนหักด้วยครับขั้นตอนที่ 11 ใช้ไขควงปลายแหลม แหย่ เบาๆ เพื่อยกแกนด้านซ้ายของสายล็อค ZIF ขึ้นจากซ็อกเก็ต
ขั้นตอนที่ 12 ล็อคสายแพ จะถูกยกขึ้นประมาณ 1 มิลลิเมตรและหยุดลง อย่าพยายามถอดสายล็อค ZIF ออกเพราะป้องกันการฉีกขาดขั้นตอนที่ 13 ยกสายไฟริบบิ้นออกจากซ็อกเก็ต หากไม่ยอมยกตัวออกจากซ็อกเก็ตล็อคสาย ZIF จะไม่ได้รับการปล่อยออกมาอย่างเต็มที่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับการยกขึ้นห่าง สม่ำเสมอ หรือ ประมาณ 1 มม. จากเต้าเสียบที่ติดอยู่บนเมนบอร์ดขั้นตอนที่ 14 หมุนตัวเครื่องเพื่อให้กลไกการโหลดสล็อต SuperDrive หันเข้าหาตัวเอง แล้ว ใช้คีมปากแหลม ยกขั้วต่อสายเคเบิ้ลเซ็นเซอร์ความร้อนฮาร์ดไดรฟ์ออกจากซ็อกเก็ตบนเมนบอร์ดขั้นตอนที่ 15 ใช้คีมปากแหลม เพื่อคว้าตัวเชื่อมต่อ (ตามที่เห็นในภาพ) ระวังสายไฟ ช่องเสียบอยู่ใต้ช่องเปิดออพติคอลไดรฟ์ที่ติดกับแบตเตอรี่ขั้นตอนที่ 16 ในอีกสองสามขั้นตอนคุณจะถอดสกรู ทั้งสี่ตัวออก ที่ยึดกรอบด้านในเข้ากับด้านล่าง รวมอยู่ในแต่ละขั้นตอนคือภาพ ที่แสดงตำแหน่งโดยทั่วไปขั้นตอนที่ 17 ถอดสกรูตัวหนีบ ที่ติดตั้งอยู่ใกล้ปุ่มเพาเวอร์เพื่อยึดกรอบภายในเข้ากับโครงด้านล่างขั้นตอนที่ 18 ถอดสกรูหนีบ ที่อยู่ใกล้กับไฟ เพื่อยึดกรอบภายในเข้ากับตัวยึดด้านล่างขั้นตอนที่ 19 สกรูนี้เป็นสกรูที่ยาวที่สุดในสี่ตัวยึดกรอบภายในไว้กับด้านล่างขั้นตอนที่ 20 ถอดสกรุ ออกจากกรอบภายใน ที่อยู่ใกล้เสาอากาศ รับสัญญาณ Bluetoothขั้นตอนที่ 21 ถอดสกรุ ออกจากกรอบภายใน ที่อยู่ใกล้เสาอากาศ รับสัญญาณ Bluetoothขั้นตอนที่ 22 ถอดสกรู Phillips ออกจากช่องเสียงที่ยึดกรอบด้านในเข้ากับช่องด้านล่างขั้นตอนที่ 23 ถอดสกรู ออกจากช่องเสียงที่ยึดกรอบด้านในเข้ากับช่องด้านล่างขั้นตอนที่ 24 ค่อยๆยกโครงภายในขึ้นจากฐานด้านล่างระวังเสาอากาศ AirPort และสายไฟ สายแพอื่น ๆ ที่อาจได้รับการติดตั้งใว้ขาดขั้นตอนที่ 25 อาจจำเป็นต้องดึงขึ้นมาใกล้กับบอร์ดเชื่อมต่อระหว่างกันเพื่อแยกออกจากบอร์ดขั้นตอนที่ 26 ถอดสกรูสองตัวที่ยึดด้านข้างของฮาร์ดไดรฟ์เข้ากับโครงภายในขั้นตอนที่ 27 ถอดสกรู สองตัวที่ยึดด้านล่างของฮาร์ดไดรฟ์เข้ากับโครงภายในขั้นตอนที่ 28 ใช้นิ้วหัวแม่มือเพื่อเลื่อนฮาร์ดไดรฟ์ไปทางลำโพงถอดปลั๊กออกจากแผงเชื่อมต่อระหว่างกัน
ขั้นตอนที่ 29 หลังจากที่ดันออก จากตัวคอนเนกซ์เตอร์ เราก็จะสามารถเอียง ฮาร์ดไดร์ฟออกได้
ขั้นตอนสุดท้าย สำหรับ SSD ขนาด 7 มม. คุณจะต้องใช้ แถบ กาว เพื่อให้พอดี
ลอกเปลือกออกจากแท็บกาวยึดติดกับ SSD กด แท็บ กาว ลงบน SSD ดังภาพ; การวางแนวที่เหมาะสมจะทำให้แน่ใจได้ว่าตัวแบ่งชิ้นส่วนจะไม่ครอบคลุมสกรูหรือรูสกรูใด ๆเครดิต :Mac mini Model A1176 SSD Installation
Written By: Dozuki System (and 3 other contributors)

https://guides.crucial.com/Guide/Mac-mini-Model-A1176-SSD-Installation/347/1

_________________
MemoryToday.com โทร.02-641-0055 / 084-959-9000
Update ราคาล่าสุด! สอบถาม/ขอใบเสนอราคา โทรมาหาเราสิครับ!

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก เข้าชมเว็บไซต์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    MemoryToday.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> MemoryToday.com : Mac Memory and SSD Upgrade Service ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ ไม่สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

ผู้จำหน่าย RAM, SSD, HDD & Upgrade Parts สำหรับ Server อันดับ 1 ของประเทศไทย !!
RAM and SSD -> Server, Workstation, Apple Mac, Notebook, Desktop PC : Server Options -> Processor, Memory, SAS HDD, Storage Controller, Power Supply, Spare Part
© 2004-2023 MemoryToday.com, All rights reserved.
MemoryToday Co., Ltd. 7 IT-Mall Fortune Town Bldg., 3rd Floor, Room 3R22, Ratchadapisek Rd., Dindaeng, Bangkok 10400 Tel: 02-641-0055 Fax: 02-641-0066
Web site engine's code is Copyright by PHP-Nuke. All Rights Reserved. PHP-Nuke is Free Software released under the GNU/GPL license.